5 lời khuyên hữu ích cho quyết định đi du học

Làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho con khi đi du học? Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ tin tưởng cho mình đi du học? Chủ đề hấp dẫn này đã được bàn luận vô cùng sôi nổi trong chương trình Trò Chuyện Cuối Tuần số này – “Những gì cha mẹ quan tâm nhất khi cho con du học”.


Theo chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Thái Hà (Chủ tịch Hội cựu nghiên cứu sinh VEF) & Thạc sĩ Nguyễn Đức Long (Nguyên chánh VP VEF Việt Nam) cùng các khách mời là cựu du học sinh, phụ huynh, chúng ta nên:

Cho con cái chủ động tham gia việc chọn trường, làm các thủ tục nhập học,… cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ từ gia đình và các trung tâm tư vấn du học. Từ đó các em sẽ hiểu rõ về mục tiêu mình hướng tới và tập thói quen tự lập trong suy nghĩ và giải quyết vấn sao cho hiệu quả và tối ưu nhất.
Cần chuẩn bị cho con kĩ năng tự chăm sóc bản thân, khả năng ngoại ngữ, văn-thể-mỹ trước khi quyết định du học vì đây là những yếu tố sẽ hỗ trợ các em trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, học tập cũng như hòa nhập cuộc sông mới.
Chọn trường phù hợp với đam mê của con và điều kiện tài chính của gia đình
Chọn nơi ở tạo cảm giác thân thương như một gia đình để con luôn cảm thấy hạnh phúc khi xa nhà. Khi sống xa gia đình, tâm lí của các em bị ảnh hưởng rất nhiều và đôi khi dễ dẫn đến tự kỉ nếu các em sống trong môi trường không lành mạnh và nhiều áp lực.
Cha mẹ không tạo áp lực thành tích, luôn tin tưởng, động viên tinh thần các em trước một trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời và trở thành người bạn để các em có thể chia sẻ những khó khăn và những vấn đề trong cuộc sống.

VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐĂNG KÍ

Đánh dấu (*) là bắt buộc.

Bài viết liên quan